Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay
Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay
Đăng nhập Giỏ hàng

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại nhiều tỉnh thành lớn như: tpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Kiên Giang, Long An, Đồng Nai,...đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và của.

Đặc biệt, tại các thành phố này thì nhà 3,4 tầng dùng để ở gia đình hoặc cho thuê làm căn hộ mini, căn hộ dịch vụ, chung cư mini, nhà trọ, phòng trọ cũng rất phổ biến. Khi đó, trong 1 toàn nhà sẽ có rất nhiều người ở. Vậy đâu là cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho những ngôi nhà cao tầng này?

cháy nhà cao tầng thì phải làm sao?

Cháy nhà cao tầng thì phải làm sao? Không ít cư dân ở trong các ngôi nhà cao tầng vẫn chưa biết cách phòng cháy chữa cháy cho ngôi nhà cao tầng đang ở. Sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may nó xảy ra cháy!

Mời Quý khách hàng xem qua bài viết sau để biết cách phòng cháy chữa cháy hiệu quả cho nhà 3, 4 tầng phổ biến hiện nay tại các thành phố lớn.

1. Biện pháp phòng cháy cho nhà cao 3, 4 tầng:

- Trang bị hệ thống báo cháy tự động: Hệ thống này sẽ phát hiện sớm sự cố cháy nổ và báo động cho mọi người kịp thời để thoát nạn.

Xem thêm nội dung liên quan: Thiết bị báo cháy là gì? Tại sao phải lắp đặt thiết bị báo cháy?

- Trang bị bình chữa cháy: Nên trang bị bình chữa cháy phù hợp với loại nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra tại nhà. Ví dụ, bình chữa cháy bột khô ABC để chữa cháy các vật liệu thông thường, bình chữa cháy khí CO2 để chữa cháy các thiết bị điện.

- Sử dụng vật liệu xây dựng an toàn: Nên sử dụng các vật liệu xây dựng có khả năng chịu lửa cao, chống cháy lan tốt.

- Lắp đặt hệ thống điện an toàn: Hệ thống điện phải được lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, không quá tải.

- Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loại bỏ vật liệu dễ cháy: Không nên để nhiên vật liệu dễ cháy trong nhà, đặc biệt là các vật liệu dễ cháy như giấy, vải, xăng dầu,...

- Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng: Việc tắt các thiết bị điện khi không sử dụng sẽ giúp hạn chế nguy cơ chập, nổ điện.

- Nuôi dạy con cái ý thức về PCCC: Cần giáo dục cho con em mình về kiến thức PCCC, cách sử dụng bình chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có hỏa hoạn.

Đầu báo cháy tự động giá rẻ giá sỉ

Đầu báo cháy tự động với giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Xem chi tiết sản phẩm: Đầu báo cháy tự động

2. Biện pháp chữa cháy cho nhà cao 3, 4 tầng:

- Khi có hỏa hoạn, cần giữ bình tĩnh.

- Báo động cho mọi người trong nhà biết: Sử dụng hệ thống báo cháy hoặc hô hoán để báo động cho mọi người trong nhà biết.

- Cố gắng dập tắt đám cháy: Nếu đám cháy còn nhỏ, bạn có thể sử dụng bình chữa cháy để dập tắt.

- Thoát nạn khỏi nhà: Nếu không thể dập tắt đám cháy, bạn cần nhanh chóng thoát nạn khỏi nhà theo lối thoát nạn được quy định.

- Gọi điện cho lực lượng PCCC: Gọi điện thoại cho lực lượng PCCC theo số 114 để được hỗ trợ.

BÌNH CHỮA CHÁY TỰ ĐỘNG giá rẻ

Bên cạnh các loại  bình chữa cháy xách tay thì Luaviettech.vn khuyến khích các gia đình nên trang bị bình chữa cháy tự động treo tại các nơi có nguy cơ cháy nổ cao như: Nhà bếp, nhà kho, phòng khách để bình chữa cháy tự động kích hoạt ngay khi phát hiện đám cháy mà không cần con người can thiệp. Bình chữa cháy tự động hoạt động 24/24.

3. Một số lưu ý khác trong công tác phòng cháy chữa cháy cho nhà cao tầng:

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống PCCC: Cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, bình chữa cháy để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

- Tham gia tập huấn PCCC: Tham gia các lớp tập huấn PCCC để nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

- Lập và thực hiện phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ: Lập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho nhà mình và hướng dẫn cho mọi người trong nhà nắm rõ.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các quy định về PCCC đối với nhà 3, 4 tầng tại website của cơ quan PCCC địa phương.

- Nếu bạn hoặc người thân đang ở tại các tầng cao của tòa nhà thì nên trang bị tại mỗi tầng tối thiểu 1 thang, dây thoát hiểm để kịp thời thoát khỏi đám cháy nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn PCCC cho nhà 3, 4 tầng của mình.

https://luaviettech.vn/khuyen-mai/mua-thang-day-thoat-hiem-ha-cham-tu-dong-nikawa-nhan-qua-tang-bao-la

Xem ngay chương trình khuyến mãi hot liên quan đến dây thoát hiểm hạ chậm Nikawa - Dùng thoát khỏi ngôi nhà cao tầng đang cháy an toàn, nhanh chóng: Tại đây

Trân trọng

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop