Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC
Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC
Đăng nhập Giỏ hàng

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện an toàn PCCC

Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ xảy ra ảnh hướng xấu đến sức khỏe, tài sản của người dân trong mùa nắng nóng 2023 này, các cơ quan chức năng tại TP.HCM khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, hộ gia đình kinh doanh buôn bán và mọi người dân cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

kiến thức pccc đơn giản dễ hiểu

Cùng Luaviettech.vn xem ngay bài viết ngắn gọn sau để có thông tin hữu ích về PCCC theo các đơn giản, dễ hiểu bạn nhé!

1. Đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh:

- Không buôn bán, tàng trữ trái phép chất dễ cháy, nổ như pháo, pháo hoa; sử dụng an toàn các chất dễ cháy trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày, hạn chế khối lượng chất dễ cháy như xăng dầu, gas trong nhà ở; sắp xếp đồ dùng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy ngăn nắp, gọn gàng, cách xa nơi có nguồn lửa, nguồn nhiệt (tủ điện, ổ cắm điện) ít nhất 0,5m; không cản trở đường, lối thoát nạn.

- Phải có biện pháp khống chế và kiểm soát chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt.

- Khi sử dụng vật liệu, nhiên liệu, là các chất dễ cháy, nổ chỉ dự trữ đủ trong từng ca sản xuất.

- Hàng hóa sản xuất ra được di chuyển ngay, không lưu giữ tại nơi sản xuất.

- Vật tư, thiết bị trong kho phải được sắp xếp theo đúng quy định an toàn PCCC.

- Kiểm tra an toàn hệ thống điện, trang thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) về số lượng, chất lượng; phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; trữ lượng kho chứa, cửa hàng.

- Tại các nhà xưởng phải có phương án chữa cháy, trang bị dụng cụ, phương tiện chữa cháy, sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn và thiết bị chiếu sáng sự cố.

- Bố trí lực lượng PCCC cơ sở trực 24/24h để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ; tăng cường tuyên truyền nhắc nhở cán bộ, nhân viên luôn chấp hành tốt các quy định về an toàn PCCC không để sai sót, bất cẩn trong công tác PCCCvà cứu nạn cứu hộ.

đảm bảo an toàn pccc 2023

cửa hàng pccc giá rẻ tại tphcm Luaviettech.vn

2. Đảm bảo an toàn PCCC đối với chợ, siêu thị và trung tâm thương mại, mua sắm:

- Các hộ kinh doanh không bày hàng hoá lấn chiếm đường đi lại, lối thoát nạn, cửa ra vào; bố trí, sắp xếp hợp lý các ngành hàng, gian hàng dễ cháy với hàng khó cháy.

- Không kinh doanh, tàng trữ, sử dụng các chất, hàng nguy hiểm cháy nổ như, xăng dầu, gas cồn, hoá chất.

- Không sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán đèn trời và các loại pháo.

- Không thắp hương, nến, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trong khu vực chợ.

- Trường hợp cần thiết phải sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt phải bố trí ở khu vực riêng biệt, không phơi sấy vật liệu dễ cháy xung quanh bếp, sau khi dùng xong phải dập tắt lửa và dọn sạch than.

- Không tự ý cơi nới làm thêm mái che, sử dụng vật liệu dễ cháy để làm tường, trần, vách ngăn cho các kiốt, quầy hàng.

- Không cắm dây dẫn trực tiếp vào ổ cắm hoặc dùng giấy bạc và dây kim loại không phù hợp để thay thế cầu chì.

- Những nơi không có điện hoặc mất điện chỉ dùng đèn pin để chiếu sáng.

- Ban Quản lý các chợ, trung tâm thương mại kiểm tra hệ thống điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt phải tuyệt đối an toàn trước khi đóng cửa chợ.

- Bố trí lực lượng phương tiện thường trực sẵn sàng chữa cháy 24/24h.

an toàn pccc chợ

an toàn pccc chung cư gia đình

an toàn pccc tại nhà ở đô thị tphcm

Mỗi người dân, mỗi gia đình cần nắm vững các kiến thức về PCCC, thoát hiểm để bảo vệ cho chính bản thân và gia đình nếu chẳng may có sự cố cháy nổ xảy ra.

3. Đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ gia đình:

- Hạn chế sử dụng các vật liệu dễ cháy như gỗ, nhựa, xốp… để ốp tường, trần, vách ngăn, Không lắp đặt lồng sắt, lưới sắt ở lan can nhà cao tầng. Trường hợp đã lắp thì phải bố trí ô cửa chốt trong, chuẩn bị sẵn thang, thang dây, dây tự cứu để thoát nạn khi cháy xảy ra.

- Cửa ra ngoài nhà tại tầng 1 nên sử dụng cửa có bản lề (cửa cánh), hạn chế lắp đặt cửa trượt, cửa cuốn.

- Quy định rõ nơi để chìa khóa, đèn pin, dụng cụ phá dỡ thông thường (búa, rìu, xà beng...) trong nhà để kịp thời mở cửa khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

- Trường hợp lắp đặt cửa cuốn thì cần có bộ lưu điện và bộ tời bằng tay để mở cửa khi mất điện hoặc động cơ bị hỏng.

- Bố trí nơi thờ cúng hợp lý, đèn, hương, nến phải đặt chắc chắn trên các vật không cháy, cách xa vật dễ cháy, hạn chế tối đa vàng mã, hương nến để trên bàn thờ.

- Khi đốt vàng mã phải trông coi, có che chắn, tránh cháy lan hoặc bị gió cuốn tàn lửa gây cháy lan.

- Hệ thống điện phải chọn dây dẫn điện đủ tải, lắp đặt aptomat, cầu chì cho từng thiết bị có công suất lớn, cho từng tầng, từng phòng.

bình chữa cháy giá rẻ 2023

Bình chữa cháy là thiết bị đơn giản, tiện dụng dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy.

- Không để vật liệu dễ cháy gần bảng điện, cầu dao, thiết bị đốt nóng, thiết bị điện có công suất lớn (cách tối thiểu 50cm); Phải trông coi khi sử dụng ấm điện, bếp điện, bàn là, luôn ngắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà, trước khi đi ngủ.

- Ô tô, xe máy để trong nhà phải cách xa bếp đun nấu, nguồn lửa, nguồn nhiệt, bình chứa, dây dẫn xăng dầu phải kín, không nên bày bán, bảo quản các mặt hàng dễ cháy nổ trong khu dân cư tập trung như: Xăng, dầu, cồn, hoá chất, gas...

- Khi sử dụng bếp gas phải bố trí ở nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, không có gió mạnh, xa nguồn nhiệt và các vật dụng dễ cháy, nổ khác. Khi không dùng bếp gas nữa phải đóng van bình, khóa van bếp.

- Trong thời gian sử dụng phải có người lớn trông coi. Không tự ý đốt cỏ, rác làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như có thể cháy lan, gây cháy đến khu dân cư và các cơ sở lân cận.

- Mỗi gia đình cần lắp đặt các đầu báo cháy độc lập để cảnh báo cháy sớm cho mọi người biết tổ chức chữa cháy, thoát nạn.

- Trang bị bình chữa cháy, hệ thống họng nước chữa cháy vách tường và tận dụng bể nước trên mái và các dụng cụ trữ nước để chữa cháy. Mỗi gia đình nên có dự kiến cách thoát nạn và xử lý tình huống cháy có thể xảy ra.

- Mọi người trong gia đình phải học tập để sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy, thoát nạn đã được trang bị.

Cách xử lý tình huống nếu xảy ra cháy:

- Khi xảy ra cháy, nổ tại nơi làm việc hay nơi ở gia đình hãy thật bình tĩnh để xử lý tình huống, hô hoán báo động cho mọi người biết để di chuyển ra ngoài đám cháy.

- Nếu phải thoát qua khu vực có khói lửa, phải dùng mặt nạ phòng độc hoặc khăn, vải mềm thấm nước hoặc chăn mền chống cháy sợi thủy tinh trùm vào người, che mũi, miệng, cơ thể; tuyệt đối không núp trong phòng, nhà vệ sinh; ngắt nguồn điện khu vực cháy.

- Sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như bình chữa cháy, họng nước chữa cháy, nước, cát… để khống chế đám cháy ngay ở giai đoạn ban đầu.

- Gọi điện báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114 hoặc chính quyền, Công an phường nơi xảy ra cháy.

- Sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ đã trang bị để chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản theo tình huống đã dự kiến.

Bộ dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm chuyên dụng cho gia đình và nhà máy

Sản phẩm liên quan trong hình trên: Bộ trang phục quần áo chữa cháy theo thông tư 48

Nội dung liên quan được xem nhiều: Bộ dụng cụ, thiết bị phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm chuyên dụng cho gia đình và nhà máy

Trân trọng

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop